Trong lĩnh vực công nghiệp đèn chiếu sáng, chúng ta thường hay bắt gặp từ “huỳnh quang”. Vậy ánh sáng huỳnh quang là gì? Chúng có công dụng gì trong cuộc sống của chúng ta? 

Khi đi mua đèn, các bạn vẫn thường nghe nói đến đèn huỳnh quang, hay đèn led. Đó là những loại đèn, loại ánh sáng thông dụng mà được nhiều người quan tâm đến. Tuy nhiên chúng ta lại chưa hiểu rõ về khái niệm đèn huỳnh quang nó là gì. Để từ đó lựa chọn được những loại đèn, ánh sáng phù hợp với không gian của gia đình.

Vậy hôm nay ở bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nhé !

Ánh sáng huỳnh quang là gì?

“Ánh sáng huỳnh quang là gì?” là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Trong vật lý, ánh sáng huỳnh quang là ánh sáng được phát ra khi chiếu ánh sáng thích hợp vào chất lỏng hoặc chất khí. Trong lĩnh vực chiếu sáng, chúng ta có thể hiểu đơn giản ánh sáng được phát ra từ đèn huỳnh quang.

>>> Xem Thêm: Dimmer là gì?

Đặc điểm của đèn huỳnh quang

Ưu điểm

– Tiết kiệm điện, ánh sáng tốt: Đèn huỳnh quang có cơ chế phóng điện giữa 2 điện cực, tạo tia cực tím cách nhanh chóng, vì vậy không tiêu tốn nhiều điện năng. Ngoài ra, đèn không tỏa nhiệt nên ánh sáng tốt hơn các loại bóng đèn khác.

– Tuổi thọ cao: Tuổi thọ của đèn huỳnh quang có thể lên đến 8000 giờ, cao hơn nhiều so với đèn sợi đốt.
Giá rẻ: Giá của đèn huỳnh quang rất hợp lý, phải, vì vậy đây là sự lựa chọn hàng đầu co các gia đình.

Nhược điểm

– Ánh sáng có hại: Ánh sáng của đèn huỳnh quang không ổn định, vì vậy nếu sinh hoạt lâu dưới ánh đèn sẽ gây hại cho thị lực.

– Gây hại cho môi trường: Đèn huỳnh quang có thành phần là bột lưu huỳnh, đây là một chất rất có hại cho sức khỏe và môi trường. Trong quá trình sử dụng, bạn tuyệt đối không được động vào bột trong đèn và phải tiêu hủy cẩn thận khi đèn bị hỏng, giảm tối đa những tác hại của chúng đối với môi trường.

Ứng dụng của đèn huỳnh quang

Việc hiểu rõ ánh sáng huỳnh quang là gì sẽ giúp bạn ứng dụng chúng hiệu quả vào trong cuộc sống. Hiện nay, đèn huỳnh quang được lắp đặt và sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực. Như chiếu sáng trong gia đình, cơ quan, doanh nghiệp,… Bên cạnh đó còn được sử dụng trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp,…

Đặc biệt là đối với lĩnh vực nông nghiệp, đèn huỳnh quang mang lại rất nhiều lợi ích. Đèn huỳnh quang kích thích sự tăng trưởng của cây trồng. Dùng đèn huỳnh quang để chiếu sáng trong nông nghiệp còn giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Bóng đèn huỳnh quang có khả năng tiết kiệm 80% điện năng so với đèn sợi đốt.

Có thể thấy được rằng, đèn huỳnh quang có rất nhiều ưu điểm so với đèn sợi đốt cũng như những thiết bị chiếu sáng khác. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn tồn tại nhiều tác hại cho môi trường và sức khỏe. LEDMART hy vọng các bạn sẽ biết rõ khái niệm ánh sáng huỳnh quang là gì. Những công dụng của nó để có được quyết định chính xác nhất trước khi mua bóng đèn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.6878.1618
Thông tin người mua
Tổng: