Đèn học Rạng Đông là sản phẩm chiếu sáng cần thiết cho mỗi gia đình hiện nay. Không chỉ giúp chiếu sáng cho con học, mà còn để bố mẹ làm việc.

Từ xưa đến nay, đèn học là loại đèn rất cần thiết đối với mỗi gia đình chúng ta. Nó giúp chiếu sáng tập chung vào một khoảng không gian nhất định để giúp con cái học bài. Cũng như giúp bố mẹ, ông bà làm việc hay đọc sách vào buổi tối. Từ đó giúp giảm khả năng cận thị ở trẻ nhỏ và người lớn.

cách chọn đèn bàn học led chống cận

Tuy nhiên không phải loại đèn nào cũng có khả năng chống cận. Do đó chúng ta cần phải tìm hiếu thật kỹ trước khi mua đèn, để tránh mua phải loại kém chất lượng. Vậy không để các bạn phải chờ lâu nữa chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu một số mẫu đèn dưới đây.

Đèn học LED là gì ?

Nếu như trước đây, chúng ta thường sử dụng đèn học bằng bóng đèn sợi đốt lắp vào thân đèn có chao. Tiếp sau bóng sợi đốt là sự ra đời của bóng đèn compact tiết kiệm điện. Đó là giải pháp hoàn hảo thời bấy giờ vì bóng compact có rất nhiều ưu điểm. Ví dụ như: tiết kiệm điện, nhiệt độ phát sinh khi hoạt động thấp hơn đèn sơi đốt, không gây khó chịu khi tiếp xúc lâu.

Và khi đèn LED ra đời, giải pháp chiếu sáng ưu việt hơn đã tạo ra bước ngoặt lớn. Trong đó có lĩnh vực chiếu sáng học tập, với những lợi thế vượt trội. Thân đèn gọn nhẹ, kiểu dáng phong phú, không phát sinh nhiệt năng, độ trung thực của vật phản chiếu sắc nét, đó chính là đèn học LED Rạng Đông

Tiêu chí chọn đèn học chống cận

Đèn bàn học có khả năng chống cận thị tốt phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

Đảm bảo ánh sáng phát ra tốt

– Ánh sáng phát ra liên tục, không gây chói lóa, độ sáng ổn định. Đặc biệt ánh sáng phải được phân bố đều để đảm bảo mắt không bị điều tiết nhiều. Không gặp tình trạng mỏi mắt trong khi học.

– Chỉ số hoàn màu cao tốt nhất từ 95 trở lên gần với ánh sáng tự nhiên. Đối với chỉ số này sẽ thể hiện rõ chất lượng của đèn và ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc. Cũng như độ trung thực của vật được chiếu sáng.

– Có công tắc hỗ trợ điều chỉnh độ sáng linh hoạt để đảm bảo độ sáng phù hợp trong nhiều hoàn cảnh sử dụng khác nhau.

– Lưu ý ánh sáng phát ra không chứa chất độc hại đến môi trường, tiết kiệm điện và đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài.

Bí quyết chọn bóng đèn phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bóng đèn khác nhau từ đèn sợi đốt, đèn halogen đến đèn compact và đèn LED.

– Đèn sợi đốt và đèn halogen có ưu điểm chính là phát ra ánh sáng liên tục, không nhấp nháy. Nên mắt không phải điều tiết quá nhiều, giảm tình trạng mỏi mắt. Tuy nhiên, nhược điểm là bóng tỏa ra nhiều nhiệt, tạo cảm giác khó chịu khi học lúc trời nóng. Đặc biệt với đèn sợi đốt thì phần dây tóc dễ bị đứt khi di chuyển nhiều hoặc va chạm mạnh.

– Đèn compact thì có ưu điểm là ít tỏa nhiệt, tiết kiệm điện và tuổi thọ lâu bền. Mặc dù vậy, nhược điểm là đèn có chứa chất lỏng thủy ngân, chẳng may bị vỡ sẽ khó xử lý khi đối tượng sử dụng là trẻ nhỏ vốn hiếu động, rất nguy hiểm.

– Cuối cùng là đèn LED tuy có giá thành cao hơn so với 3 loại trên, song lại tổng hợp tất cả ưu điểm của các loại đèn. Đèn LED phát ánh sáng liên tục nên không gây mỏi mắt, ít tỏa nhiệt ra ngoài, tiết kiệm điện và tuổi thọ cao.

Như vậy, để chọn tổng hợp từ những yếu tố trên thì đèn LED là bóng đèn phù hợp nhất cho lứa tuổi học sinh. Cả về chất lượng chiếu sáng cũng như độ bền, tiết kiệm năng lượng. Đối với đèn LED, công suất phù hợp cho trẻ là từ 5 – 10W, không nên chọn quá lớn. Đèn sẽ có ánh sáng gay gắt, gây chói mắt, mỏi mắt cho trẻ.

nên chọn đèn bàn học led hay đèn compact

Lựa chọn thiết kế của đèn

– Chiều cao tiêu chuẩn cho đèn học chống cận dành cho học sinh tiểu học là khoảng 40 – 50 cm. Đây là chiều cao thích hợp để ánh sáng có thể lan tỏa đều xung quanh bàn học, giúp trẻ học bài không lo thiếu sáng.

– Về phần thân đèn, nên chọn dạng trục xoay có thể điều chỉnh mọi chiều hướng 360 độ ra các phía. Các góc độ khác nhau để đảm bảo bề mặt chiếu sáng được rộng rãi.

– Ngoài ra, khi chọn đèn bàn học chống cận cho trẻ cha mẹ cũng nên lưu ý chọn phần chụp đèn có tản sáng phù hợp. Chụp đèn không nên tập trung quá vào một chỗ, không nên hắt ra nhiều quá chói mắt. Và cũng không được che khuất quá nhiều ánh sáng gây thiếu sáng.

TOP 4 mẫu đèn bàn học led Rạng Đông

Hiện nay Rạng Đông có rất nhiều mẫu đèn bàn led chống cận. Tuy nhiên đây là 5 mẫu hiện đang được bán chạy nhất trên thị trường. Chúng ta sẽ tìm hiểu về chi tiết cũng như giá thành của chúng nhé !

Đèn Bàn LED Rạng Đông 6W RD-RL-38.LED

Công suất: 6W
Điện áp: 150-250V/50Hz
Ánh sáng:
Chỉ số hoàn màu: 80
Độ rọi trung bình: ≥500 lux
Bảo hành: 24 Tháng

đèn học rạng đông

GIÁ BÁN: 226.300 đ

Đèn bàn học led rạng đông RD-RL-39

Công suất: 7W
Điện áp: 220V/50Hz
Ánh sáng: Trắng – vàng

Cảm ứng và đimer
Chỉ số hoàn màu: 80
Độ rọi trung bình: 700 lux/W
Bảo hành: 24 Tháng

GIÁ BÁN: 1.141.140 đ

Đèn bàn học led rạng đông RD-RL-32

Công suất: 5W
Điện áp: 220V/50Hz
Ánh sáng: Trắng – vàng

Chỉ số hoàn màu: 80
Độ rọi trung bình: 700 lux/W
Bảo hành: 24 Tháng

GIÁ BÁN: 170.040 đ

Đèn Bàn LED Cảm Ứng Rạng Đông 6W RD-RL-22.LED

Công suất: 6W
Điện áp: 220V/50Hz
Ánh sáng:
Chỉ số hoàn màu: 80
Độ rọi trung bình: 700 lux/W
Bảo hành: 24 Tháng

GIÁ BÁN: 401.500 đ

Như vậy bên trên là những tiêu chí chọn đèn bàn học led chống cận. Cũng như TOP 4 mẫu đèn bàn học Rạng Đông hiện đang được bán chạy nhất. Mong rằng qua bài viết này các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con mình một loại đèn tốt nhất. Từ đó giúp làm tránh tỷ lệ cận thị ở trẻ nhỏ, cũng như tránh làm hại đến mắt của bố mẹ khi làm việc và đọc sách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.6878.1618
Thông tin người mua
Tổng: