Cách lắp đèn tuýp led Rạng Đông để thay thế đèn huỳnh quang không phải là điều khó. Chỉ cần xem qua bài viết này bạn có thể làm được một cách đơn giản.

Để thay thế đèn tuýp huỳnh quang sang đèn tuýp led rạng đông. Không phải là điều thực sự khó, cho nên bạn không cần phải thuê hẳn một thợ điện về lắp.

cách lắp đèn tuýp led rạng đông

Sơ đồ thay thế đèn tuýp led.

Trên thị thường hiện nay có 3 loại đèn tuýp được sử dụng khá phổ biến. Đối với mỗi loại sẽ cần phải có một cách lắp đặt cũng như đấu nối dây khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn thay thế đèn rạng đông cao cấp đơn giản nhất.

Cách lắp bóng đèn tuýp LED Rạng Đông

Loại 1: Đèn tuýp led có driver ở bên trong sản phẩm

Thực tế đây là loại bóng đèn tuýp thường được dùng nhiều hiện nay. Hầu hết các nhà cung cấp hay các đại lý bán sản phẩm sẽ tư vấn cụ thể cho bạn khi mua loại bóng đèn này. Bởi vì cách lắp đèn tuýp led rạng đông loại này tương đối dễ dàng. Đặc biệt khi sử dụng tuýp led để thay thế cho sản phẩm tuýp huỳnh quang cũng vô cùng đơn giản

Đèn tuýp led có Driver bên trong.

Cách tiến hành lắp đặt loại bóng đèn tuýp này được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn cần ngắt toàn bộn nguồn điện

Bước 2: Cực 1 và cực 3 cần phải được để trống

Bước 3: Tiếp theo bạn nối cực 2 và cực 4 trực tiếp vào dòng điện xoay chiều của giá đình (220V).

Bước 4:  Hãy bật lại nguồn điện và tận hưởng ánh sáng của đèn tuýp led

Loại 2: Loại đèn tuýp led có bộ phận driver rời bên ngoài

Đây cũng là một loại sản phẩm đèn tuýp led tương đối phổ biến. Loại này được thiết kế với bộ phận driver hay có trình điều khiển dòng điện rời. Đối với loại bóng đèn này, cách lắp đèn led rạng đông sẽ có phần phức tạp hơn một chút.

Bước 1:  Bạn hãy tháo phần nguồn điện

Bước 2 : Đấu nối trực tiếp nguồn điệp xoay chiều cho chạy qua Driver của bóng đèn tuýp

Bước 3 : Đấu nối của phần nguồn điện từ driver trực tiếp vào tuýp led cũng tương tự như ở loại 1

Bạn cần phải thực hiện tháo bỏ bộ phận tắc te cùng với chấn lưu khi thay thế. Sau đó, sẽ đấu nguồn điện qua bộ nguồn driver, tiến hành lắp đặt một cách bình thường.

Video cách lắp bóng đèn led rạng đông

Loại 3: Loại bóng đèn tuýp tương thích với bộ phận chấn lưu của đèn huỳnh quang

Loại bóng đèn tuýp led này hoàn toàn có thể thực hiện gắn trực tiếp luôn vào máng của bóng đèn huỳnh quang cũ, bạn không cần thiết phải tháo bỏ phần tắc te hay bộ phận chấn lưu.

Video hướng dẫn cách lắp đèn tuýp led Rạng Đông.

Bên trên là cách lắp bóng đèn tuýp led rạng đông chi tiết nhất. Các bạn có thể tham khảo qua để có thể tự lắp đặt và thay thế tại nhà. Mà không cần phải nhờ hay thuê một chuyên gia điện nào cả.

Ngoài ra để có thể tham khảo các mẫu Đèn Tuýp LED Rạng Đông. Các bạn có thể truy cập vào link sau: https://rangdongs.com.vn/danh-muc/den-tuyp-led-rang-dong/. Hoặc có thể gọi đến Hotline 09.6878.1618 để được tư vấn và báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.6878.1618
Thông tin người mua
Tổng: