Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn led downlight âm trần. Vậy nên chọn kích thước đèn downlight như thế nào cho chuẩn.

Như chúng ta thấy đèn led downlight âm trần hiện có rất nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau. Tuy nhiên đối với mỗi không gian diện tích sẽ phù hợp với từng loại kích thước. Vậy để lựa chọn được một kích thước phù hợp chúng ta cần phải có kiến thức. Vậy hôm nay ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau phân tích xem nên chọn loại kích thước đèn downlight nào cho chuẩn.

kích thước đèn downlight

Không để các bạn phải chờ lâu chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nhé !

Đặc điểm của đèn downlight

Bạn thắc mắc không biết đèn downlight là gì thì đây là thiết bị chiếu sáng được lắp đặt tinh tế để mang đến tính thẩm mỹ cho trần nhà. Đèn chiếu theo hướng từ trên xuống dưới với dải ánh sáng dịu nhẹ.

Cấu tạo của đèn không có nhiều khác biệt so với những sản phẩm khác. Bao gồm 3 bộ phận chính là con chip, nguồn và vỏ đèn. Hiện nay, hầu hết các loại bóng đèn downlight đều ứng dụng công nghệ led đem đến nhiều ưu điểm vượt trội.

Phân loại đèn led downlight

Trên thị trường mẫu mã, kích thước và hình dáng đèn downlight rất đa dạng. Mỗi loại lại đòi hỏi một cách lắp đặt phù hợp. Vậy có những loại đèn nào?

Đèn downlight âm trần 

Khác với đèn gắn nổi, đèn downlight âm trần được gắn lõm trực tiếp vào bên trong trần nhà giả như trần gỗ, trần thạch cao. Đèn âm trần thường có thiết kế gọn nhẹ. Một số dòng đèn downlight phổ biến là đèn âm trần kính mờ, kính trong, đèn downlight d90 và đèn mắt trâu.

Đèn downlight gắn nổi

Đây là dòng đèn được gắn cố định trên trần nhà bằng ốp vít. Đèn gắn nổi thường có 2 loại cơ bản là đèn ốp trần tròn và đèn vuông. Ngoài ra cũng có những thiết kế đặc biệt đèn led dây đổi màu. Tùy thuộc vào không gian chiếu sáng mà mà bạn có thể chọn loại đèn phù hợp.

Đèn led tự đổi màu

Thiết bị chiếu sáng này có khả năng tự điều chỉnh màu sắc cũng như chất lượng ánh sáng theo mong muốn của người dùng. Thế nên đèn mới được gọi là đèn led tự đổi màu. Có 3 màu sắc được tích hợp trong cùng 1 bóng đèn là trắng lạnh, trắng tự nhiên và trắng ấm. Chỉ cần bật công tắc và thao tác điều khiển thì đèn sẽ tự động đổi nhiệt độ màu trong khoảng 2700K đến 6500K. Đặc biệt, giá đèn led đổi màu cũng rất phù hợp với túi tiền.

Chọn kích thước đèn downlight như thế nào cho phù hợp?

Việc lắp đèn downlight nổi không đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Thế nhưng với đèn đổi màu âm trần thì lại khác. Bạn cần nắm được kích thước đèn sao cho phù hợp với lỗ khoét và công suất đèn. Với trường hợp đã khoét lỗ lắp đèn trước thì việc lắp đặt loại đèn phù hợp càng khó hơn. Về cơ bản đèn downlight có 2 loại kích thước.

  • Loại 1: Đèn có kích thước là 90 – 95mm thì nên chọn đèn công suất 7W hoặc đèn âm trần đổi màu 7W. Khoảng cách bố trí đèn downlight tốt nhất phải nằm trong khoảng 8 – 9cm để cho chất lượng chiếu sáng tốt hơn.
  • Loại 2: Đèn có kích thước lỗ khoét từ 120 – 160mm, bạn nên chọn loại đèn siêu mỏng 9W hoặc 12W. Khi đó thiết kế lỗ khoét với đường kính 12cm hoặc 15.5cm là phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.6878.1618
Thông tin người mua
Tổng: