Gần đây có rất nhiều câu hỏi cũng như thắc mắc của người tiêu dùng rằng đèn downlight là gì. Nó và đèn led âm trần có phải là cũng một loại hay không.

Có thể bạn chưa biết đèn led downlight hay còn gọi với nhiều cái tên khác. Là đèn led downlight, đèn led âm trần, đèn mắt trâu, đèn mắt ếch, và thực ra tất cả chúng là 1. Tuy nhiên mỗi một người họ lại có những tên gọi khác nhau. Và tại sao lại được gọi là đèn led downlight, hay đèn led âm trần downlight.

Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta sẽ đi tìm hiểu bài viết dưới đây của LEDMART nhé !

Đèn led downlight là gì?

Đèn downlight là dòng sản phẩm đèn trần được gắn trực tiếp trên trần nhà. Với hướng chiếu sáng từ trên trần nhà xuống dưới mặt sàn nhà. Toàn bộ phần thân đèn được giấu bên trong trần nhà và chỉ mặt trước được lộ ra. Chúng có 3 sản phẩm phổ biến hiện nay. Là âm trần siêu mỏng, âm trần chiếu rọi, âm trần tán quang thân dày. Do chúng có đa dạng kích thước đèn âm trần (hay còn gọi là kích thước đèn mắt trâu) nên có rất nhiều công suất và thương hiệu đi kèm.

Đèn led downlight là sản phẩm đèn có nguồn chiếu sáng từ các chip led. Đây là tên tiếng anh của tên gọi đèn led âm trần. Chúng hoàn toàn chỉ lắp đặt chiếu sáng trong nhà nên gọi là đèn trong nhà. Mức giá đèn led âm trần vô cùng tốt nên hầu hết những ngôi nhà hiện đại ngày nay đều sử dụng mẫu đèn led âm trần làm nguồn sáng chính.

Ngoài tên gọi là đèn led downlight chúng còn có một vài cái tên phổ biến khác như:

– Đèn led âm trần

– Đèn mắt trâu âm trần

– Đèn mắt ếch âm trần 

– Đèn led downlight âm trần hay đèn led âm trần downlight

Những dòng sản phẩm của đèn Led downlight:

  • Đèn led âm trần 3 màu
  • Đèn led âm trần siêu mỏng
  • Đèn led âm trần vuông
  • Đèn led âm trần rọi

Tại sao lại được gọi là đèn led downlight

Sở dĩ đèn có cái tên gọi như vậy là vì đặc tính ứng dụng đặc biệt của nó. Loại đèn trang trí – chiếu sáng này có cấu tạo từ nguồn sáng là các chip led gắn trên bề mặt. Đèn được tích hợp thêm bộ nguồn driver chuyển đổi dòng điện. Vì vậy chúng được lắp đặt âm vào tường. Và chỉ một phần trước của mặt đèn là có thể được hiện lên trên mặt trần. Vì vậy khi nhắc đến tên gọi loại đèn này là người ta có thể hình dung ra được cách lắp đặt của chúng. Phổ biến nhất chắc chắn là kiểu trần thạch cao.

Vậy thì chắc hẳn nhiều bạn cũng sẽ thắc mắc có thể lắp đặt đèn led âm trần bê tông được không? 

Đèn LED âm trần là loại đèn được lắp lõm vào trong lỗ của trần nhà. Có một số loại đèn âm trần được lắp lỗi trên bề mặt trần. Đèn led âm trần sử dụng chip led phát sáng nên hiệu quả chiếu sáng cao hơn rất nhiều so với đèn thông thường.

Đèn led âm trần (đèn downlight) được sử dụng rất nhiều trong các công trình nhà ở, cửa hàng, khách sạn, nhà hàng vì loại đèn led này mang tính thẩm mỹ cao trong việc trang trí nội thất bởi sự tiện lợi trong việc lắp đặt được ở những vị trí khó lắp đặt hay những nơi cao tầng, không chiếm không gian và diện tích sẽ khiến cho không gian trở nên thoáng đãng. 

Bên cạnh đó, đèn led âm trần không chỉ có độ chiếu sáng tốt mà còn có tuổi thọ cao nên được nhiều người ưa chuộng. Đèn âm trần công suất lớn thường được sử dụng ở những công trình yêu cầu cao về ánh sáng như trường học, bệnh viện, khách sạn, trung tâm thương mại,.v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.6878.1618
Thông tin người mua
Tổng: