Đèn led chống ẩm Rạng Đông là sản phẩm được dùng ở những nơi có nhiệt độ ẩm thấp. Đèn có rát nhiều những ưu điểm nổi bật so với các loại đèn thông thường.

Khi làm việc trong môi trường ẩm thấp, việc hơi nước, bụi bẩn dính vào đèn sẽ gây ra hiện tượng chập cháy mạch. Do đó, công ty Rạng Đông đã cho ra đời dòng sản phẩm đèn led chống ẩm Rạng Đông để giúp cải thiện tình trạng chiếu sáng trong những điều kiện khắc nghiệt. 

đèn led chống ẩm rạng đông

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này nhé !

Đèn led chống ẩm là gì?

Đèn chống ẩm còn có tên gọi khác là đèn chống thấm được sử dụng tại những môi trường nhà máy, kho xưởng có độ ẩm cao hơn so với môi trường bên ngoài. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn chống ẩm khác nhau. Tuy nhiên, đèn chống ẩm Rạng Đông là thương hiệu nhận được nhiều sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trong thời gian qua.

Những ưu điểm của đèn led chống ẩm Rạng Đông

Cấu tạo chắc chắn, đơn giản, kháng ẩm tốt

Đèn chống ẩm Rạng Đông có cấu tạo vô cùng gọn nhẹ không cần chấn lưu, tắc le phiền phức như bóng điện huỳnh quang. Ở các khớp nối linh kiện luôn có những lớp đệm chắc chắn giúp cho đèn led không bị xâm nhập bởi bụi hay hơi nước. Chỉ số IP của đèn led Rạng Đông luôn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Về độ chống bụi, đèn Led Rạng Đông luôn đạt ở mức 5, mức 6 là mức cao nhất có thể chống các hạt bụi nhỏ hoặc chống bụi hoàn toàn. Khả năng kháng ẩm cũng rất tốt khi mà chỉ số đánh giá luôn ở mức 5,6 thậm chí là 7 (Chống lại việc ngâm trong nước từ 15 cm đến 1m) và 8 – Chống lại việc ngâm trong nước trong thời gian dài dưới áp lực

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Điện năng mà đèn chống ẩm Rạng Đông tiêu hao quả là một con số ấn tượng. Nếu như dùng đèn led này thay thế cho các loại đèn truyền thông như đèn huỳnh quang cùng kích thước, đèn sợi đốt thì có thể tiết kiệm từ 40-90% điện năng tiêu thụ. Với các nhà máy, xí nghiệp cần phải chiếu sáng nhiều thì chắc hẳn số tiền mà đèn led tuýp chống ẩm Rạng Đông tiết kiệm cho sẽ là con số đáng kể.

Đèn led chống ẩm Rạng Đông sở hữu tuổi thọ cao

Đây là một trong những ưu điểm vượt trội mà đèn chống ẩm Rạng Đông mang lại. Thời gian chiếu sáng của đèn lên đến 30.000 giờ mà không bị ảnh hưởng bởi số lần bật tắt đèn. Đặc biệt với cấu tạo vỏ nhôm có khả năng hấp thụ nhiệt tốt, chip Led Samsung không tạo nhiệt giúp đèn chống Rạng Đông khi hoạt động không gây nóng, không tỏa nhiệt ra môi trường. Điều đó góp phần vào việc tăng tuổi thọ của bóng đèn và không lo nguy cơ chập cháy. Tuổi thọ cao cũng giúp giảm thiểu chi phí thay thế, lắp đặt đèn mới.

Mang đèn nguồn ánh sáng chất lượng

Đèn Led chống ẩm Rạng Đông có nhiệt độ màu tiêu chuẩn cho cường độ ánh sáng cao, ánh sáng được chiếu tập trung không gây lãng phí, chất lượng chiếu sáng tốt, chân thực không ảnh hưởng đến thị lực của người dùng. Đèn led Rạng Đông còn không phát ra tia tử ngoại, không chứa thủy ngân hay kim loại nặng nên khi sử dụng sẽ vô cùng an toàn.

Đèn led chống ẩm Rạng đông đa dạng về mẫu mã sử dụng

Đèn led chống ẩm Rạng Đông đa dạng với nhiều mẫu mã kích thước sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng, thuận tiện cho việc lắp đặt ở những vị trí khác nhau ở những không gian khác nhau.

Cấu tạo của đèn led chống ẩm Rạng Đông

Loại đèn này có cấu tạo bao gồm:

Phần thân đèn: nguyên liệu chính làm ra thân đèn chống ẩm Rạng Đông đó là từ nguyên liệu nhựa cao cấp, hợp kim nhôm cũng những chất phụ gia an toàn khác.

Phần bóng đèn: sử dụng bóng đèn led mang đến khả năng tiết kiệm điện năng tốt nhất.

Phần nắp đèn: chi tiết này thường được cấu tạo bởi chất liệu nhựa cao cấp, chịu được nhiệt và những va chạm hay tác động từ điều kiện bên ngoài.

Phần nguồn: là bộ phận biến đổi nguồn điện 220V xoay chiều thành nguồn một chiều sao cho có điện áp và dòng điện phù hợp với hoạt động của chip Led. Tại đây có phần mạch gắn chip led là bộ phận mạch in, Bộ phận này giúp dẫn điện cho chip Led hoạt động ổn định. Cùng với đó sẽ giúp cho đèn tản nhiệt và dẫn nhiệt ra bên ngoài vỏ đèn. Có thể hiểu chip Led chính là các diot phát quang có tác dụng tạo ra ánh sáng.

Các chỉ số đánh giá một Đèn led chống ẩm Rạng đông chất lượng

Chính vì được lắp đặt ở vị trí đặc thù, môi trường khắc nghiệt như vậy nên Đèn chống ẩm Rạng đông phải có những chỉ số đánh giá chất lượng nghiêm ngặt.

Và để biết được đâu là Đèn led chống ẩm Rạng đông đạt chuẩn người ta sẽ dựa phần lớn vào chỉ số IP – thước đo chuẩn mực nhất cho việc đánh giá chất lượng.

Chỉ số IP này là chỉ số thể hiện mực độ bảo vệ, chống nước hoặc hơi nước xâm nhập vào bên trong của Đèn chống ẩm Rạng đông. Đi sau những chỉ số này thường là 1 con số cụ thể thể hiện cấp độ bảo vệ cũng như chất lượng của đèn Led chống ẩm. Ví dụ như: IP 24, IP 65, IP 35, IP 48.

Những con số đi sau này sẽ thể hiện một ý nghĩa khác nhau. Số đầu tiên là con số cho thấy mức độ chồng bụi và còn số thứ hai thể hiện độ bảo vệ khỏi sự xâm nhập của nước vào bóng Đèn led chống ẩm Rạng đông.

Đối với chỉ số chống bụi được chia thành 6 cấp độ và chỉ số chống nước thì được chia làm 8 cấp độ. Con số càng lớn thể hiện sự bảo vệ càng tốt:

Chỉ số về chống nước sẽ được qua tâm nhiều hơn khi sử dụng ở những nơi như nhà xưởng, tầng hầm, nhà tắm… những nơi có độ ẩm cao hoặc ngay trong  môi trường nước. Chắc chắn nên không chọn lựa được một Đèn led chống ẩm Rạng đông với các chỉ số an toàn thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

Ứng dụng của đèn led chống ẩm Rạng Đông

Đèn Led Rạng Đông phù hợp để sử dụng cho những nơi có độ ẩm cao như nhà xưởng, tầng hầm, công viên nước… Hiện này các nhà máy, nhà xưởng rất ưa chuộng sử dụng Đèn led chống ẩm Rạng đông bởi tính tiết kiệm điện, chỉ số chống ẩm IP65 giúp đèn không bị ảnh hưởng bởi hơi nước. Như vậy đèn sẽ có tuổi thọ cao và ánh sáng không bị mờ giúp các công nhân luôn nhìn rõ sản phẩm để sản xuất tốt nhất.

Tầng hầm cũng là nơi được sử dụng Đèn chống ẩm Rạng đông khi mà đèn điện được chiếu sáng 24/24 và độ ẩm dưới hầm cao. Không chỉ được ứng dụng ở nhà máy, nhà xưởng, tâm hầm, Đèn chống ẩm Rạng đông còn được dùng để chiếu biển quảng cáo, trang trí không gian ngoài trời, chiếu sáng cho vườn cây, chiếu sáng bể cá… Rất nhiều nơi có thể ứng dụng được Đèn chống ẩm Rạng đông. Và dù có ở trong môi trường khắc nghiệt thế nào thì đèn led Rạng Đông luôn hoạt động tốt nhất với nhiệm vụ chiếu sáng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.6878.1618
Thông tin người mua
Tổng: