Đèn âm nước là sản phẩm đèn chiếu sáng và trang trí được sử dụng ở dưới nước. Dùng để chiếu sáng bể bơi, hồ cá, tiểu cảnh, công viên,…

Bạn có thể mang đèn âm nước lắp đặt trong nhà, nhưng không thể mang đèn âm trần để trang trí cho bể bơi được. Đèn âm nước hoạt động trong môi trường dưới nước, thì sẽ mang một số cấu tạo đặc biệt để hoạt động bền tốt nhất trong môi trường đặc thù này.

Hãy cùng LEDMART đi tìm hiểu những lý do nên lựa chọn đèn âm nước chính hãng, chất lượng tốt, để hiểu những ưu điểm đặc biệt của loại đèn này.

Đèn Led âm nước là gì?

Đèn được sản xuất theo công nghệ đèn led hiện đại, thiết kế cấu tạo đặc biệt có thể lắp đặt và sử dụng hiệu quả dưới môi trường nước. Do hoạt động dưới môi trường nước nên đèn âm nước phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản như:

  • Đảm bảo độ bền của đèn chiếu sáng;
  • An toàn cho con người và động vật thực vật sống dưới nước;
  • Dễ dàng lắp đặt cho các công trình ngoài trời, dưới nước, có tính chất ẩm ướt cao.

Để đánh giá mức độ bảo vệ của đèn chống lại vật rắn và nước xâm nhập, người ta sử dụng thông số IPxy. Trong đó, (x) thể hiện khả năng chống vật thể rắn; xâm nhập vào đèn như bụi bẩn, đất cát, (y) là khả năng chống nước của đèn. Với môi trường dưới nước, đèn âm nước phải đạt 1 trong 3 tiêu chuẩn sau:

  • IP68 sử dụng cho ngập hoàn toàn, vĩnh viễn trong nước lên đến 13 feet.
  • IP67 dành cho việc ngâm tạm thời trong tối đa 3 feet nước không quá 30 phút. Bạn không nên sử dụng sản phẩm đạt tiêu chuẩn này, chúng chỉ dành cho việc nhấn chìm tạm thời.
  • IP65 bảo vệ chống lại tia nước ở mọi góc độ. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn này được sử dụng phổ biến nhất, ứng dụng sử dụng ngoài trời như bãi đỗ xe, sân vườn,…

Những lý do nên lựa chọn đèn âm nước chính hãng, chất lượng tốt

Dễ bị hỏng, khó bảo dưỡng

Đèn âm nước mà có giá thành rẻ, sẽ có cấu tạo được tối giản nhất, linh kiện của đèn sẽ không đầy đủ, đặc biệt là được lắp đặt cố định dưới nước. Nên chúng rất dễ bị hỏng, trong khi thay thế và sửa chữa không dễ dàng, bạn phải mất thêm nhiều chi phí và công sức hơn.

Không được bảo hành

Khi bạn mua sản phẩm đèn âm nước chính hãng sẽ được bảo hành đầy đủ, có giấy tờ chính hãng. Với những sản phẩm đèn led bể bơi hàng nhái, giá rẻ muốn giấu diếm nguồn gốc thường không có giấy tờ hoặc giấy tờ bị mờ thương hiệu và năm sản xuất. Nếu bạn tham rẻ lựa chọn mua sẽ không nhận được chế độ bảo hành chính hãng kèm theo.

đèn âm nước

Nhiều nguy hiểm khi sử dụng đèn kém chất lượng

Môi trường nước là môi trường hoàn toàn có thể dẫn điện, nếu điện hở sẽ gây nguy hiểm cho con người. Những sản phẩm đèn âm nước giá rẻ thường rất dễ bị rò rỉ điện, bạn không thể lắp đèn mà không sử dụng và không kết nối điện, mà khi sử dụng thì gây nguy hại cho người và sinh vật trong nước.

Đèn âm nước chính hãng, chất lượng luôn luôn đảm bảo tiêu chuẩn chống nước cao cấp IP68, làm bằng chất liệu không bị ăn mòn trong môi trường nước và không gây độc hại nên luôn đảm bảo an toàn.

Tiêu tốn nhiều điện năng

Thông số kỹ thuật trên các sản phẩm Led thường thể hiện khả năng tiết kiệm điện. Tuy nhiên không có gì chắc chắn rằng những thông số của đèn giá rẻ đúng chính xác. Nó có thể là công cụ đánh lừa người tiêu dùng bởi suy nghĩ mọi đèn Led đều tiết kiệm điện năng và tiết kiệm chi phí.

Không đáp ứng được nhu cầu sử dụng

Muốn rẻ thì đơn vị sản xuất sẽ sử dụng chip giá rẻ, lăng kính mờ; không đảm bảo chất lượng sẽ cho ánh sáng yếu ớt, cường độ ánh sáng không đủ; để chiếu sáng trong môi trường nước hay thậm chí dùng trang trí. Như thế, đèn led âm nước này không đảm bảo chức năng cơ bản nhất là chiếu sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.6878.1618
Thông tin người mua
Tổng: