Đèn cắm cỏ sân vườn là sản phẩm chiếu sáng trang trí được ứng dụng nhiều trong chiếu sáng. Đèn có nhiều mẫu thiết kế đa dạng và tạo điểm nhấn.

Đèn cắm cỏ không còn quá xa lạ với mọi người. Với những ưu điểm nổi trội như: tuổi thọ đèn cao, độ bền lớn, tiết kiệm năng lượng, mẫu mã bắt mắt,.. nên được ứng dụng vào rất nhiều vị trí khác nhau trong không gian sân vườn. Tiêu chí ảnh hưởng đến chất lượng của đèn chiếu sáng này như kiểu dáng, chip led, công suất và kích thước, màu sắc.

đèn cắm cỏ sân vườn

Hãy cùng LEDMART đi tìm hiểu cụ thể các tiêu chí này qua bài viết dưới đây !

Tiêu chí 1: Về hình thức

Hiện nay, đèn led cắm cỏ có 2 mẫu cơ bản là đèn led cắm cỏ sân vườn chân cắm và đèn led cắm cỏ chân đế.

Đèn led chiếu cỏ chân cắm: thiết kế một chân cắm nhọn đi kèm, chân này có kích thước phù hợp với từng loại đèn, và cắm trực tiếp xuống đất, nên có tính di động rất cao. Bạn có thể sử dụng đèn này trang trí thảm cỏ, di chuyển qua lại nhiều vị trí theo ý muốn của bạn. Ưu điểm của chân cắm này nữa là sẽ có khoảng cách từ đất lên đèn, đèn không tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, nên vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như đèn không bị tác động của ẩm ướt, độ bền của đèn được đảm bảo.

Đèn led cắm cỏ chân đế: giống như mẫu đèn led cắm cỏ chân cắm, khác nhau về chân cắm. Với chân đế này giống như giá đỡ giúp đèn đứng vững khi đặt dưới đất và bãi cỏ. Nhược điểm của mẫu đèn này chính là bạn cần phải tìm những vị trí cố định, bằng phẳng để để đèn thì đèn mới hoạt động ổn định ngoài trời được. Hoặc có cách đơn giản là bạn cố định bằng cách đô bê tông ở chân đèn, nhưng khi muốn di chuyển chỗ khác thì không được.

Tiêu chí 2: Về chip led sử dụng

Chip led quyết định đến chất lượng của ánh sáng phát ra, nên bạn muốn sử dụng đèn led cắm cỏ có mang lại hiệu ứng ánh sáng bắt mắt, hiệu quả cao thì nên lựa chọn chip led của 2 loại đèn sau: đèn led cắm cỏ spotlight và đèn led cắm cỏ COB.

Đèn led cắm cỏ spotlight (hay còn gọi là đèn led cắm cỏ chiếu điểm) với mắt led sắp xếp đều nhau, chip led của hãng High Power Cree của Mỹ. Một mắt led sở hữu công suất 1 W nên bạn chỉ cần đếm số mắt led là biết công suất thực của đèn. Khi đèn này hoạt động sẽ tạo ra nguồn ánh sáng hội tụ tại 1 vị trí, làm cho ánh sáng không bị phân tán mà rõ nét hơn nên bạn có thể dùng để chiếu sáng riêng cho các góc ánh sáng khác nhau theo ý muốn.

Đèn led cắm cỏ COB: sử dụng chip led COB Cree – Mỹ nổi tiếng trên thế giới về chất lượng. Khác với mẫu đèn led cắm cỏ chiếu điểm trên, đèn sử dụng chip led này sử dụng một mắt led duy nhất và kết hợp với bộ phận chóa đèn để phản quang tạo ra nguồn ánh sáng chiếu xa, nên loại đèn này có khả năng rọi xa và rõ nét.

Tiêu chí 3: Về công suất và kích thước

Ngoài ra, đèn led cắm cỏ này còn đa dạng về công suất và kích thước, khách hàng ứng dụng được vào nhiều vị trí khác nhau trong không gian và đáp ứng được mọi nhu cầu ánh sáng. Tương ứng với từng công suất sẽ có kích thước khác nhau.
Đèn led cắm cỏ Spotlight: có các công suất sau: 3w, 5w, 7w, 9w và 12w;

 • Đèn cắm cỏ 3w led có kích thước 85x80mm
 • Đèn cắm cỏ 5w led có kích thước 85x80mm
 • Đèn cắm cỏ 7w led có kích thước 105x100mm
 • Đèn cắm cỏ 9w led có kích thước 145x120mm
 • Đèn cắm cỏ 12w led có kích thước 150x120mm

Trong khi đó đèn led cắm cỏ COB chỉ có 3 loại công suất sau: 3w, 5w và 7w.

 • Đèn led cắm cỏ 3w COB có kích thước 75x190mm
 • Đèn led cắm cỏ 5w COB có kích thước 90x290mm
 • Đèn led cắm cỏ 7w COB có kích thước 95x290mm

Ứng dụng thực tiễn theo nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng:

 • Bạn cần nguồn sáng cao thì nên lựa chọn sử dụng những mẫu đèn led cắm cỏ có công suất lớn như 9w, 12w;
 • Với những vị trí nhỏ, diện tích không lớn nhu cầu ánh sáng thấp, thì bạn chỉ cần lựa chọn mẫu đèn rọi cỏ 3w hoặc 5w là đủ

Tiêu chí 4: Về màu sắc ánh sáng

Đèn led cắm cỏ này sử dụng 2 màu sắc ánh sáng chính: ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Khách hàng lựa chọn màu sắc ánh sáng phù hợp với từng không gian như:

 • Đèn ghim cỏ ánh sáng trắng có đặc điểm là ánh sáng màu trắng giống với tự nhiên, ánh sáng rõ nét, cường độ cao, nên thích hợp chiếu sáng cho lối đi lại.
 • Đèn cắm cỏ sử dụng ánh sáng vàng: màu vàng là màu tạo cảm giác ấm áp, gần gũi nên sử dụng thiên về trang trí hơn là chiếu sáng. Nên màu sắc này sẽ được ứng dụng chiếu sáng cho thảm cỏ. Sự kết hợp màu sắc ánh sáng của đèn âm đất đèn trụ cổng và đèn cắm cỏ vàng này sẽ tạo nên một bức tranh nghệ thuật huyền ảo và lung linh nhất.

Tiêu chí 5: Về hình thức hoạt động

Hiện nay trên thị trường, các mẫu đèn cắm cỏ sử dụng 2 loại : sử dụng trực tiếp từ nguồn điện 220V và đèn cắm cỏ năng lượng mặt trời.

Đèn chiếu cỏ sử dụng điện năng:

 • Hoạt động nhờ dòng điện 220V nguồn điện lưới dân dụng để chiếu sáng
 • Ưu điểm: hoạt động ổn định, độ bền cao, khách hàng sử dụng bật tắt theo ý muốn.
 • Nhược điểm: phụ thuộc vào nguồn điện lưới nên khi mất điện thì đèn không thể sáng; Và bạn sẽ tốn kém thêm chi phí tiêu thụ điện năng hàng tháng.

Loại đèn cắm cỏ năng sân vườn lượng mặt trời:

 • Thiết kế thêm tấm pin năng lượng mặt trời ở bên trên đầu của đèn;
 • Nguyên lý hoạt động: tấm pin sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời và ban ngày, ban đêm sẽ chuyển hóa thành nhiệt năng để giúp đèn chiếu sáng;
 • Ưu điểm: khắc phục được nhược điểm của đèn sử dụng điện là không sử dụng điện nên bạn tiết kiệm điện chi phí tiền điện hàng tháng.
 • Nhược điểm: hoạt động không ổn định, phụ thuộc vào năng lượng hấp thụ được, cũng như vị trí lắp đặt. Tuổi thọ của đèn này thấp hơn so với đèn cắm cỏ sử dụng nguồn điện áp 220V.

Chính vì vậy khách hàng nên cân nhắc lựa chọn mẫu đèn phù hợp với không gian của mình để phát huy được hết được ưu điểm của đèn.

Để sở hữu cho mình một mẫu đèn led cắm cỏ sân vườn chất lượng trang trí cho không gian sân vườn không phải dễ dàng phải không nào? Để không lo lắng về các 5 tiêu chí này, khách hàng chỉ cần lựa chọn địa chỉ bán sản phẩm đèn led chính hãng và uy tín. LEDMART là thương hiệu đèn chiếu sáng uy tín và có đại lý phân phối khắp các tỉnh thành, quý khách hàng không phải lo về nguồn gốc xuất xứ cũng như bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.6878.1618
Thông tin người mua
Tổng: