Thời gian gần đây đã có rất nhiều người tiêu dùng quan tâm đến độ rọi là gì. Và công thức tính độ rọi như thế nào để biết được đây là loại đèn led tốt.

Khi đưa ra quyết định để mua một chiếc đèn led tốt. Và phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng không hề đơn giãn. Việc mua loại đèn gì, màu sắc như thế nào và mức độ chiếu sáng ra sao… Để phù hợp với không gian sống và khu vực chiếu sáng. Một trong những thước đo của mức độ sáng của đèn chính là độ rọi.

Vì vậy để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng LEDMART tìm hiểu kỹ hơn về độ rọi là gì? công thức tính độ rọi nhé.

Độ rọi là gì?

Là đơn vị biểu thị độ sáng tại một điểm, hay còn gọi là quang thông trên diện tích bề mặt mà con người cảm nhận được mạnh hay yếu, có đơn vị đo là lux. Có kí hiệu E

Độ rọi cũng là một tiêu chí trong việc chọn mua các loại đèn led hiện nay. Mỗi người có một lựa chọn khác nhau nhưngphải đảm bảo đạt các tiêu chuẩn tối thiểu về độ rọi, đảm bảo cho không gian chiếu sáng được phù hợp nhất.

LUX là gì?

Lux là đơn vị dùng để tính công suất ánh sáng, lượng ánh sáng chiếu trên bề mặt cụ thể. Lượng Lumen trên một mét vuông = LUX

Lux được sử dụng để xác định cường độ ánh sáng cần trong văn phòng, trường học và các nơi làm việc khác. Lý do mà bạn xác định rõ ràng Lux trên mét vuông để hợp lý các chức năng.

Công thức tính độ rọi LUX

Người ta tính độ rọi bằng công thức: E=Φ/S, đơn vị đo độ rọi là lux.

Ví dụ : Cần chiếu sáng phòng khách có diện tích là 20 m2, sử dụng bóng đèn led Downlight 5W ánh sáng trung tính, độ rọi là 18 lx. Thì số lượng bóng đèn led Downlight 5W cần dùng là bao nhiêu.

Khi đó, số bóng đèn led Downlight 5W cần dùng sẽ là  (20 x 180)/(5 x Quang thông). Trong đó, bóng đèn led Downlight 5W loại tốt (quang thông: 115lm/w) thì số bóng led cần dùng là 6 bóng

Với bóng đèn led Downlight 5W của hãng khác (quang thông: 80lm/w) thì số bóng đèn led Downlight 5W cần sử dụng là 9 bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.6878.1618
Thông tin người mua
Tổng: