Khi đi mua đèn led các nhà bán hàng thường nói đến tuổi thọ của đèn led này rất tốt. Tuy nhiên thực tế tuổi thọ của chúng có chính xác được như thế không.

Đối với một số người khi đi mua hàng thường không quan tâm đến tuổi thọ của đèn. Nhưng với một số người có hiểu biết một chút họ sẽ xem chi tiết về thông số của đèn. Trong đó có thông số về tuổi thọ hay là chính thời gian chiếu sáng của đèn. Bởi lẽ đèn có thời gian chiếu sáng cao đi kèm theo đó là chất lượng tốt, ít bị hỏng.

Vậy hôm nay ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về khái niệm tuổi thọ của đèn. Không để các bạn phải chờ lâu nữa chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nhé !

Tuổi thọ của đèn LED

Trong ngành công nghiệp thiết bị chiếu sáng tuổi thọ của đèn được xác định từ lúc bắt đầu sử dụng cho đến khi nó bị suy giảm chất lượng ánh sáng. Đó là khi lumen bị giảm 30% so với giá trị lumen ban đầu. Người ta gọi đó là tiêu chuẩn L70. Như vậy tuổi thọ của đèn led được đánh giá bằng tiêu chuẩn L70 tức là lượng lumen còn lại 70% so với ban đầu. Tuổi thọ trung bình của đèn led cao gấp 2 -3 lần so với đèn truyền thống.

Tuổi thọ trung bình của đèn led hiện nay trên thị trường là 50.000 giờ chiếu sáng. Tuổi thọ này đạt ở môi trường bên ngoài với nhiệt độ khoảng 25°C. Khi so sánh tuổi thọ của đèn led với đèn truyền thống sẽ thấy được sự chênh lệch rất lớn. Cùng sử dụng trong một môi trường thì đèn truyền thống, huỳnh quang tuổi thọ từ 7.000 giờ – 10.000 giờ chiếu sáng. Đèn sợi đốt sẽ là 1.500 – 2.000 giờ chiếu sáng. Nhưng đến với đèn led tuổi thọ lên đến 50.000 giờ chiếu sáng. Tuổi thọ bóng đèn led cao hơn đèn truyền thống 3 – 5 lần.

Tuy nhiên nếu thay đổi điều kiện bảo vệ thì tuổi thọ bóng đèn led ít nhiều sẽ có sự thay đổi. Tuổi thọ của đèn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điển hình là bộ nguồn, chipled, tản nhiệt đèn… và còn nhiều yếu tố khác. Có hai cách để tính tuổi thọ của đèn, cách thứ nhất sử dụng tiêu chuẩn đánh giá tuổi thọ bóng đèn led. Cách 2 tham khảo thông số trên vỏ bao bì sản phẩm hoặc qua các website của các hãng đó.

Tuổi thọ trung bình của một số loại đèn led

Cấu tạo mỗi dòng sản phẩm chiếu sáng là khác nhau. Có thể nói rằng tuổi thọ trung bình của đèn led rơi vào khoàng từ 50.000 – 65.000 chiếu sáng.  Dưới đây là là tuổi thọ trung bình đèn led dây và đèn tuýp led khách hàng có thể tham khảo.

Tuổi thọ đèn tuýp led

  • Đèn tuýp led có thiết kế dạng hình trụ. Đèn có khả năng phân tán ánh sáng tốt hơn so với đèn tuýp huỳnh quang truyền thống. Đèn dùng để chiếu sáng văn phòng, lớp học, nhà ở… bất kỳ khu vực trong nhà nào cần chiếu sáng.
  • Đèn tuýp led cũng có tuổi thọ dao động từ 50.000 – 65.000 giờ. Nếu được chiếu sáng trong môi trường lý tưởng tuổi thọ của đèn tuýp led có thể lên đến 70.000 giờ chiếu sáng thậm chí là hơn.

  • Độ ẩm có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ bóng đèn led và đèn tuýp led cũng không ngoại lệ. Khi hậu nước ta có sự  phân chia nhiệt độ Bắc – Nam. Chính vì thế mà tuổi thọ đèn tuýp led trong mỗi môi trường chiếu sáng là khác nhau.
  • Khi mua đèn tuýp led chúng ta nhất định phải quan tâm đến chỉ số IP của đèn. Muốn đèn tuýp led đạt được tuổi thọ như các model đèn led khác từ 50.000 giờ trở lên phải dùng IP40. Để đáp ứng tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà và khả năng chống ẩm hoàn hảo.

Tuổi thọ đèn led dây

  • Hệ thống đèn led dây gồm đèn led dây trong nhà, đèn led dây ngoài trời và đèn led dây dưới nước.
  • Các đơn vị cung cấp đèn led cho ra các chỉ số tuổi thọ bóng đèn led là tuổi thọ sống trong môi trường hoàn hảo. Đáp ứng được mọi tiêu chuẩn về môi trường sử dụng, độ ẩm sử dụng… tuổi thọ chung của đèn led đạt được sẽ là 65.000 giờ. Đối với đèn led điều đó cũng không ngoại lệ.

  • Khi đèn led dây ngoài trời sử dụng trong môi trường có nhiều tác động từ nhiệt độ cao, mưa bão…. thì tuổi thọ của đèn sẽ bị giảm xuống. Tiêu chuẩn L70 của đèn led dây ngoài trời sẽ nhanh hơn so với những dòng đèn sử dụng trong môi trường hoàn hảo. Nhưng khi đến với đèn led dây ngoài trời của LEDMART thì đây không còn là vấn đề nữa. Vì sản phẩm đã được sử dụng keo silicon, keo chống thấm có IP từ 66-68. Khả năng chống nước hoàn hảo. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm. Đồng thời tuổi thọ của đèn vẫn được đảm bảo tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09.6878.1618
Thông tin người mua
Tổng: